Quan chức cấp cao TQ mất chức vì con ngoài giá thú

Một phó bí thư thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa bị sa thải sau khi bị một blogger tung 2 clip trên mạng tố cáo ông này có người tình và con riêng.
Quan chức cấp cao TQ mất chức vì con ngoài giá thú - ảnh 1
Ảnh cắt từ clip tố ông phó bí thư thành phố Trạm Giang có người tình và con rơi.

Sau khi mở cuộc điều tra, cơ quan giám sát kỷ luật địa phương kết luận, clip tố cáo ông Phó bí thư Deng Wengao có người tình và con rơi lan tràn trên mạng không phải là dàn dựng và đã phản ánh đúng sự thật.

Do vậy, ông Deng không những phạm tội ngoại tình mà còn vi phạm chính sách một con của Trung Quốc. Cơ quan này tuyên bố, hiện ông phó bí thư đã bị tước bỏ mọi chức vụ trong chính quyền thành phố Trạm Giang.

Trong khi đó, cơ quan kỷ luật thành phố còn đang mở cuộc điều tra tham nhũng đối với ông Deng, tuy nhiên, chi tiết về cuộc điều tra này chưa được công bố.

Hai clip tố cáo ông Deng, một được quay vào buổi sáng tháng 8 và một được quay vào buổi tối tháng 10 mô tả cảnh ông Deng rời nhiệm sở về nhà, sum họp với “gia đình thứ 2”. Đứa trẻ xuất hiện trong clip Gia đình 3 người của ông Deng là con của ông này và cô nhân tình. Theo Meiriqing, tháng 6/2009, ông Deng đã mua tặng tình nhân một căn hộ và thường xuyên về đây ăn ở.

Ông Deng năm nay 44 tuổi, quê gốc ở tỉnh Giang Tây và vừa đảm nhiệm chức phó bí thư thành phố Trạm Giang hồi tháng 3 năm nay.

Phương Đăng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet