Quân của Tướng Hafta không kích sân bay dân sự duy nhất còn hoạt động ở Libya

Sân bay dân sự duy nhất còn hoạt động ở Libya là Mitiga buộc phải ngừng hoạt động sau đợt không kích của lực lượng ủng hộ Tướng Khalifa Hafta vào ngày 8/4.

Theo Al Jazeera, trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các đợt giao tranh ác nhiệt nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli, lực lượng ủng hộ Tướng Khalifa Haftar đã tiến hành không kích vào Mitiga, sân bay dân sự duy nhất còn hoạt động ở Libya.

Sân bay dân sự duy nhất còn hoạt động ở Libya là Mitiga bị không kích hôm 8/4. 

Hậu quả, toàn bộ dịch vụ ở sân bay Mitiga buộc phải dừng hoạt động sau đợt không kích hôm 8/4.

“Hành khách được khuyến cáo sơ tán khỏi sân bay Mitiga sau khi máy bay của lực lượng ủng hộ Tướng Haftar ném bom xuống đường băng sân bay. Quanh khu vực sân bay, người dân cũng vô cùng hoảng sợ”, Al Jazeera cho hay.

Hiện chưa có báo cáo thương vong sau vụ không kích của lực lượng ủng hộ Tướng Haftar nhằm vào sân bay Mitiga.

Trong một tuyên bố, đại sứ Liên Hợp Quốc tại Libya Ghassan Salame đã lên tiếng chỉ trích đợt không kích của phe Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ủng hộ Tướng Haftar nhằm vào sân bay dân sự duy nhất còn hoạt động ở Libya.

“Cuộc không kích này vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế trong đó quy đinh cấm tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng dân sự”, ông Salame nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 8/4, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi các bên tham chiến ở Libya tạm ngừng chiến sự để lực lượng cứu hộ khẩn cấp giải cứu những người dân còn mắc kẹt lại ở thủ đô Tripoli. Trong khi đó, khoảng 3.400 người dân Libya đã tháo chạy khỏi thủ đô. 

Cho tới nay, ít nhất 32 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương sau khi các vụ đụng độ bùng nổ từ ngày 4/4 giữa phe của Tướng quân đội Haftar và các lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) ở thủ đô của Libya.

Video: Quân của Tướng Hafta không kích sân bay dân sự duy nhất còn hoạt động ở Libya 

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều