Quan điểm của Việt Nam về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và mong muốn Hoa Kỳ - Trung Quốc giải quyết bất đồng về thương mại thông qua đối thoại.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo chiều ngày 23/5. 

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 23/5, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị nêu quan điểm của Việt Nam về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc thời gian gần đây.

Người phát ngôn cho biết, liên quan đến xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, đây là một mối quan tâm chung của quốc tế vì nó có ảnh hưởng tới thương mại toàn cầu và sự ổn định của kinh tế thế giới.

“Việt Nam quan tâm theo dõi và mong muốn hai nước giải quyết bất đồng thông qua đối thoại, thương lượng trên tinh thần tôn trọng hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, phù hợp với luật pháp và cam kết quốc tế, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Cũng trong buổi họp báo chiều nay (23/5), Bộ Ngoại giao đã nêu quan điểm về tình hình bán đảo Triều Tiên gần đây. Theo đó, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay, Việt Nam cho rằng các bên cần tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Đồng thời thúc đẩy đối thoại nhằm tiến tới xây dựng một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân, đóng góp vào hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều