Quân đội Ai Cập đánh sập 4 kênh truyền hình

Quân đội Ai Cập đã cho đóng cửa 4 kênh truyền hình bao gồm Mubasher Misr của Al Jazeera đồng thời bắt giữa nhân viên làm việc tại đây.

Quân đội Ai Cập đánh sập 4 kênh truyền hình - ảnh 1
4 kênh truyền hình Ai Cập đã bị quân đội chặn phát sóng

Giới chức đứng đầu quân đội Ai Cập đã cho ngừng hoạt động của một số đài truyền hình bao gồm một kênh truyền hình do phong trào Huynh đệ Hồi giáo của cựu Tổng thống Mohamed Morsi điều hành.

Theo phóng viên Karim El-Assiuti, hôm 3/7, các lực lượng an ninh đã bất ngờ tấn công văn phòng của kênh truyền hình Al Jazeera và bắt giữ ít nhất 5 nhân Sau đó, kênh Al Jazeera thông báo 4 người đã được thả tự do.

Kênh truyền hình Mubasher Misr đã bị chặn phát sóng sau khi phát sóng các cuộc tuần hành ủng hộ ông Morsi tại miền bắc Cairo và các nhân viên làm việc tại đài bị quân đội bắt giữ.

Đài truyền hình Ai Cập - Al Jazeera bắt đầu phát sóng sau cuộc đảo chính lập đổ cựu Tổng thống Hosni Mubarak năm 2011. Các phóng viên cho biết hoạt động phát sóng trực tiếp đã bị gián đoạn trong khi nhân viên và khách tham gia chương trình đã bị bắt giữ.

Hãng tin MENA thông báo kênh Egypt25 do phong trào Huynh đệ Hồi giáo sở hữu cũng bị chặn phát sóng và các nhà quản lý đài bị bắt giữ ngay sau khi Tướng Abdel Fattah al-Sisi – người đứng đầu các lực lượng vũ trang Ai Cập, thông báo kế hoạch chuyển giao chính trị.

"Chúng tôi yêu cầu quân đội không can thiệp vào hoạt động của các kênh thông tin tại Ai Cập trong tình hình quan trọng hiện nay", ông Sherif Mansour thuộc Ủy ban Bảo vệ nhà báo đặt trụ sở tại New York nói.

Phát biểu trên kênh Al Jazeera tiếng Anh, phát ngôn viên Mặt trận Bảo vệ quốc gia - Khaled Dawoud đã phản đối hành động trên của quân đội. "Tôi không tin rằng việc đóng cửa bất cứ tòa báo hay kênh thông tin nào là biện pháp hữu hiệu trong bối cảnh quan trọng hiện nay, tình hình hết sự nguy hiểm", ông Dawoud nói.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều