Quân đội Ấn Độ, Pakistan sẵn sàng chiến đấu khi căng thẳng nóng dần

Trong lúc cộng đồng quốc tế nỗ lực thực hiện các biện pháp ngoại giao để giảm căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan, song hai quốc gia này mới đây tuyên bố rằng họ đang đảm bảo quân đội có thể ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

“Chúng tôi đang yêu cầu các đơn vị phòng không cảnh giác cao độ để phát hiện và ngăn chặn mọi hành vi gây hấn của Không quân Pakistan”, một tuyên bố của Không quân Ấn Độ được đưa ra vào ngày 7/3 cho biết.

Quân đội Ấn Độ và Pakistan đều đang trong tình trạng cảnh giác cao độ.

“Pakistan hiện chỉ mở cửa không phận của mình cho các nước Oman, Iran và Trung Quốc. Toàn bộ 11 điểm ra vào ở biên giới trên không giữa Ấn Độ và Pakistan vẫn đang bị đóng”, lực lượng này nói thêm.

Việc Pakistan không mở cửa không phận với Ấn Độ là một trong những minh chứng cho thấy căng thẳng giữa hai quốc gia Nam Á này vẫn chưa nguôi ngoai.

Không lâu trước đó, Tham mưu trưởng Quân đội Pakistan Qamar Jawed Bajwa đã bày tỏ quyết tâm và ý chí bảo vệ đất nước mình khỏi bất kỳ những hành động gây hấn nào. Thêm vào đó, ông tuyên bố rằng toàn quân đội sẽ “tiếp tục trong tình trạng cảnh giác cao độ để đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào”.

Trong khi đó, khi Trung Quốc đang xem xét kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tuyên bố thủ lĩnh Masood Azhar của tổ chức khủng bố Jaish-e-Mohammed là một trùm khủng bố toàn cầu, chính phủ Trung Quốc đã “khen ngợi” Pakistan khi đã có những cử chỉ kiềm chế và bày tỏ mong muốn New Delhi và Islamabad bắt đầu đàm phán.

“Pakistan đã cảm ơn Trung Quốc vì sự ủng hộ nhiệt thành của mình. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu đã được thông báo về những nỗ lực của Pakistan nhằm giải quyết vấn đề với Ấn Độ thông qua đối thoại”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

“Ông cũng nhấn mạnh rằng Pakistan và Trung Quốc là hai nước thân cận và là đối tác lâu năm. Ông đã bày tỏ sự ủng hộ của Trung Quốc đối với Pakistan để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực, cũng như công nhận những nỗ lực chống khủng bố của Pakistan”, tuyên bố này nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều