Quân đội Nga bắn hạ 2 máy bay không người lái gần căn cứ Hmeymim

Giám đốc Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Alexei Tsygankov cho biết Quân đội Nga phá hủy hai chiếc máy bay không người lái gần căn cứ không quân Hmeymim.

Quân đội Nga bắn hạ 2 máy bay không người lái gần căn cứ Hmeymim

Theo ông Alexei Tsygankov, chiếc máy bay đã được phóng từ lãnh thổ ở khu vực giảm leo thang do phiến quân Syria kiểm soát tại tỉnh Idlib. Ông Tsygankov lưu ý rằng mục tiêu đã bị phá hủy bởi vũ khí phòng không thông thường từ căn cứ không quân.

Cũng theo ông Tsygankov, chiếc UAV đã bị bắn rơi ở khoảng cách xa với căn cứ Hmeymim, do đó, vụ việc không gây ảnh hưởng cũng như thương vong cho lực lượng quân sự đang làm việc tại căn cứ không quân này.

"Không có thiệt hại về người và vật chất. Căn cứ không quân Nga Hmeymim vẫn hoạt động theo chế độ đã được lên kế hoạch", người đứng đầu Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria nói.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, một máy bay không người lái (UAV) mang theo chất nổ bay từ phía vùng giảm căng thẳng do phiến quân Syria kiểm soát tại tỉnh Idlib hướng về căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã bị bắn hạ hôm 11/8.

Cụ thể, hệ thống phòng không của Nga ở căn cứ Hmeymim đã phát hiện và vô hiệu hóa một mục tiêu vào sáng ngày 11/8, theo tuyên bố của người đứng đầu Trung tâm tái hòa giải Syria của Nga, Thiếu tướng Alexei Tsygankov.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều