Quân đội Nga đang sở hữu cả hệ thống phòng không S-600, S-700?

Ông Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) đã lỡ lời tiết lộ quân đội Nga được cho đang sở hữu các hệ thống phòng không S-600 và S-700.

Đây là thông tin được ông Zhirinovsky (72 tuổi), người giữ vị trí lãnh đạo LDPR kể từ thập niên 90, tiết lộ trong chương trình truyền hình mang tên “Buổi tối với Vladimir Solovyov" trên kênh "Rossiya 1" vào ngày 11/10 khi bình luận về việc Nga chuyển giao các hệ thống phòng không S-300 cho Syria.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga. 

“S-300 đã gây sự chú ý với Mỹ. Trước đó, Mỹ không hề để ý tới S-300. Nhưng giờ họ đã biết sợ bởi Mỹ và Israel là những đồng minh thân thiết của nhau. Không chỉ riêng máy bay của quân đội Israel, những máy bay quân sự của các nước khác cũng sẽ bị S-300 tiêu diệt”, Sputnik dẫn lời ông Zhirinovsky.

“Nói chung, Mỹ đã biết sợ, họ sợ hệ thống phòng không tốt nhất thế giới lại chính là S-300. Chúng tôi còn có cả S-400, S-500, S-600 và S-700. Chúng tôi có thể chặn cả bầu trời trên toàn hành tinh và không để cho chiếc máy bay nào cất cánh”, ông Zhirinovsky nói thêm.

Tuyên bố của ông Zhirinovsky đã gây cười cho những khán giả tham dự chương trình truyền hình. Thậm chí, người dẫn chương trình Solovyov còn đùa rằng nếu tiếp tục nói, có thể ông Zhirinovsky sẽ tiết lộ việc quân đội Nga sở hữu cả hệ thống phòng không “S-1500”.

Tuy nhiên, ông Zhirinovsky khẳng định, S-700 sẽ là tổ hợp cuối cùng trong số tất cả các hệ thống phòng không trên thế giới bởi tổ hợp này có khả năng "chặn bất kỳ hoạt động hàng không nào trên toàn thế giới".

Quân đội Nga cho ra mắt hệ thống phòng không S-400 Triumph vào năm 2007. S-400 được sản xuất trên nguyên mẫu của hệ thống phòng không S-300, nhưng được cải tiến để tăng hiệu quả hoạt động, mở rộng phạm vi tác chiến và nhắm bắn nhiều mục tiêu hơn.

Ban đầu, S-400 được đặt tên là S-300PM3 và được thiết kế cho giống nhất với S-300 khiến đối phương không thể xác định được đang đối phó với hệ thống phòng không nào.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều