Quân đội Nga lần đầu tiên tiến vào khu vực quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Lần đầu tiên trong vòng 8 năm xảy ra nội chiến ở Syria, quân đội Nga đã tiến vào vùng quân sự do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở phía bắc Syria.

Theo RT, hôm 14/2, lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã bắt đầu triển khai tuần tra quanh các khu vực do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát xung quanh thành phố chiến lược Manbij ở Syria. 

Binh sĩ Nga ở Syria. 

Cũng trong ngày 14/2, các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã có mặt ở những khu vực nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Syria quanh thành phố Manbij để tuần tra chung với quân đội Nga.

Cụ thể, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được xác định đã tiến lại gần các vị trí của Lực lượng Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở thị trấn Maranaz, Ayn Daqna, Kafr Khasher và Mennagh.

Hôm 12/2, theo Sputnik, nhiều binh sĩ quân chính phủ Syria tại một chốt quân sự ở vùng Sham Al-Hafa thuộc tỉnh Idlib đã phải nhập viện sau khi bị nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham dùng vũ khí hóa học tấn công. Song hiện chưa rõ, quân nổi dậy Syria đã dùng hóa chất gì để tấn công quân chính phủ.

Vụ tấn công nhằm vào các binh sĩ quân đội Syria xảy ra chỉ sau vài ngày, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo phe nổi dậy Syria đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới bằng vũ khí hóa học nhằm vào các mục tiêu bên trong khu vực tỉnh Idlib.

Video: Quân đội Nga lần đầu tiên tiến vào khu vực quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria


 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều