Quân đội Nga "rầm rộ" chuyển số lượng lớn vũ khí tới phía tây bắc Syria

Quân đội Nga đã điều động số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự tới tỉnh Hama, phía bắc Syria trong thời gian gần đây.

Đây là thông tin được hãng tin Smart ủng hộ lực lượng phiến quân Syria đăng tải. Theo hãng tin Smart, quân đội Nga đã vận chuyển nhiều thiết bị quân sự hạng nặng gồm các đơn vị pháo binh, ống phóng tên lửa cùng xe tăng cho quân đội Syria hoạt động gần các chiến tuyến ở Hama.

Quân đội Nga "rầm rộ" chuyển số lượng lớn vũ khí tới phía tây bắc Syria. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các thiết bị quân sự của Nga cũng đã được chở trên hai con tàu và tới cảng Tartous.

Trong khi đó, tờ al-Watan tiếng Ả Rập đưa tin các đơn vị của quân đội Syria đã tấn công lực lượng nổi dậy ở thị trấn Tal Sakik và Atshan thuộc tỉnh Idlib. Hậu quả, nhiều tay súng phiến quân đã thiệt mạng hoặc bị thương.

Ngoài ra, có thông tin trong những tuần sắp tới, quân đội Syria sẽ mở đợt tấn công quân sự mới ở phía tây bắc Syria.

Nguồn tin từ quân đội Syria cho hay, Bộ Chỉ huy cấp cao của quân đội chính phủ Syria vẫn chưa đưa ra quyết định tấn công nhằm vào địa điểm nào, nhưng nhiều khả năng là ở phía đông Kafr Naboudeh.

Mới đây, hãng tin AMN đã cho đăng tải đoạn video ghi lại cảnh lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria" triển khai tấn công giành lại quyền kiểm soát thị trấn Al-Hamamiyat sau khi khu vực này bị phe phiến quân chiếm giữ hồi tuần trước.

Sau khi giành lại Al-Hamamiyat, “Hổ Syria” tiếp tục có mặt ở khu vực chiến tuyến phía tây bắc Hama, nơi họ vẫn đang ngày đêm chiến đấu chống lại các đợt phản đòn từ phe phiến quân.

Video: Xe tăng của đặc nhiệm "Hổ Syria" triển khai tấn công phiến quân ở Hama

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều