Quân đội Nga – Syria điều động số lượng lớn binh sĩ cùng vũ khí tới Hama

Quân đội Nga – Syria đã triển khai số lượng lớn binh sĩ tới phía bắc tỉnh Hama nhằm đẩy mạnh năng lực chiến đấu ở khu vực phía tây bắc Syria.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ Hama cho hay, quân đội Syria đã điều động một phái đoàn tăng viện quy mô lớn tới Hama. Cụ thể, hàng trăm binh sĩ quân chính phủ Syria hiện có mặt ở Hama. Đây là số quân nhân từng được điều động tới các tỉnh Daraa và Al-Sweida ở phía nam Syria.

Quân đội Syria ở Hama. 

Ngoài ra, các cố vấn quân sự Nga cũng được triển khai tới tỉnh Hama và gần sân bay Abu Dhuhour ở phía đông nam của tỉnh Idlib.

Một quan chức quân đội Syria cho biết, quân chính phủ đang chuẩn bị tiến hành đợt phản công mới nhưng sẽ chờ đợi kết quả từ các cuộc đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ đang cố tìm cách ngăn chặn các đợt tấn công mới của quân đội Syria ở Hama, song thời gian dường như không còn đứng về phía Ankara. Bởi trước đó, Nga đã cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cơ hội đánh đuổi lực lượng nổi dậy ở khu vực nhưng Ankara đã thất bại.

Trong một diễn biến khác, Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga mới cho tiến hành phóng thử nghiệm loạt tên lửa chống ngầm trong cuộc tập trận gần căn cứ Novorossiysk.

Hãng tin Sevastopol xác nhận, tàu chống ngầm Kasimov thuộc Hạm đội Biển Đen đã cho phóng thành công các tên lửa chống ngầm trong đợt diễn tập tuần này.

Video: Tàu chống ngầm Kasimov của hải quân Nga phóng thử nghiệm loạt tên lửa

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều