Quân đội Nga tiếp nhận tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2DT đầu tiên

Trong tuyên bố hôm 15/11, Bộ Quốc phòng Nga cho hay quân đội nước này sẽ tiếp nhận tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Bắc Cực Tor-M2DT đầu tiên vào tuần tới.

“Trong khoảng thời gian từ ngày 19 – 25/11, hệ thống tên lửa phòng không Bắc Cực Tor-M2DT đầu tiên sẽ được biên chế vào Hạm đội phương Bắc (Yeysk thuộc vùng Krasnodar)”, Sputnik dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Bắc Cực Tor-M2DT . 

Trong đó, lễ bàn giao sẽ được tổ chức tại Trung tâm đào tạo 726 thuộc Lực lượng phòng không của Nga.

Tor-M2DT là phiên bản phục vụ riêng nhóm quân sự của Nga ở Bắc Cực. Hệ thống Tor-M2DT được phát triển dựa trên nền tảng tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2 và được lắp trên các xe vận tải bánh xích DT-30M. DT-30M có tính cơ động cao, có thể vượt qua hào thậm chí là bơi và hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp -50 độ C.

Hệ thống Tor-M2DT có khả năng bảo vệ không phận khỏi các cuộc tấn công của không quân đối phương trong vòng bán kính ít nhất 15 km và có khả năng tấn công chỉ sau vài giây kể từ khi phát hiện mục tiêu. 

Mỗi hệ thống Tor-M2 mang được 8 - 16 tên lửa cùng các ống phóng thẳng đứng. Tor-M2 có thể phóng trúng các mục tiêu trên không đang bay ở tốc độ 700 m/giây (tương đương 2.520 km/giờ).

Hệ thống phòng không Tor-M2 không chỉ phát hiện và phân biệt được 48 mục tiêu trên không, mà còn có thể tự động xác định mục tiêu nào là nguy hiểm nhất. Khi việc phân loại hoàn thành, Tor-M2 có thể đồng thời phóng 4 tên lửa vào mục tiêu.

Được biết, tầm bắn của Tor-M2 là từ 500 m - 12 km và độ cao từ 6 m - 6 km. Tên lửa có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, ngày cũng như đêm.

Video: Quân đội Nga thử nghiệm tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Bắc Cực Tor-M2DT

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều