Quân đội Syria "dội lửa" đáp trả vụ tấn công bằng khí clo của phiến quân

Quân đội Syria đã tiến hành phản công nhằm vào hàng loạt vị trí của phe nổi dậy sau vụ tấn công bằng đạn pháo chứa khí clo vào khu vực dân sinh ở tỉnh Aleppo hôm 24/11, khiến 55 người phải nhập viện.

“Quân đội Syria đã phản pháo nhằm vào các vị trí mà trước đó phiến quân cho triển khai bắn đạn pháo chứa khí clo nhằm vào khu vực dân sinh ở Aleppo. Phiến quân Syria đã chịu thiệt hại nặng nề sau vụ đáp trả của quân chính phủ”, Sputnik dẫn lời một nguồn tin trong quân đội Syria.

Quân đội Syria "dội lửa" đáp trả vụ tấn công bằng khí clo của phiến quân ở Aleppo. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 24/11, các tay súng phiến quân đã cho bắn đạn pháo chứa khí clo vào khu vực đông người dân sinh sống ở al-Khalidiye, Al Zahraa và Nile Street. Ít nhất 4 trẻ em đã phải nhập viện với những triệu chứng giống như bị nhiễm độc khí clo. Còn theo thông tin mới nhất từ truyền thông Syria, 55 người đã phải nhập viện sau cuộc tấn công bất ngờ của phe nổi dậy Syria.

Nguồn tin từ quân đội Syria khẳng định, vụ tấn công bằng khí độc được các tay súng phiến quân tiến hành từ một căn cứ ở phía bắc Aleppo.

Quân chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát Aleppo từ tay các nhóm phiến quân vào năm 2016. Tuy nhiên từ các cứ điểm ở vùng ngoại ô Aleppo, phiến quân vẫn bắn phá vào khu vực thành phố.

Hồi đầu tháng này, Trung tâm tái hòa giải Syria của Nga đã cảnh báo về khả năng quân nổi dậy Syria chuẩn bị cho tiến hành một vụ tấn công mới bằng khí clo ở Syria. Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phiến quân Syria đã vận chuyển 20 container chứa khí clo vào lãnh thổ Syria.

Trước đó, hồi tháng 10, các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tấn công lực lượng phiến quân Mặt trận al- Nusra ở vùng Al-Lataminah. Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ việc khiến ít nhất 2 nhân viên của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng thiệt mạng cũng như tịch thu ít nhất 2 thùng chứa khí clo.

Điều đáng nói, 2 thùng chứa khí clo này sau đó đã được IS vận chuyển tới phía nam tỉnh Aleppo và chuyển giao cho nhóm khủng bố Hurras al-Din.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều