Quân đội Syria "hủy diệt" cứ điểm của IS ở phía nam thủ đô Damascus

Theo hãng tin Sputnik, không quân Syria đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của các tổ chức khủng bố IS và Mặt trận Nusra ở phía nam thủ đô Damascus của Syria.

Hãng tin SANA của Syria cho biết, hàng chục phiến quân khủng bố được cho là đã chết hoặc bị thương sau khi Syria không kích vào khu vực còn lại không thuộc kiểm soát của quân chính phủ, nằm gần thủ đô của Syria.

Chiến tranh Syria vẫn chưa có hồi kết.

Không chỉ có IS và Mặt trận Nusra, máy bay Syria cũng tập kích hai nhóm khủng bố Ahrar al-Sham và Ababil Horan tại quận Hajar al-Aswad ở phía nam Damascus.

Trước đó, hãng tin SANA cũng nói rằng đã có 5 dân thường bị thương trong một vụ tấn công bằng súng cối tại khu al-Tadamon, thuộc khu vực đông nam thủ đô Syria.

Vào ngày 19/4, 4 dân thường đã thiệt mạng và 52 người khác bị thương sau khi IS và tổ chức khủng bố Fatah al-Sham nã 12 phát súng cối xuống các khu vực al-Tadamon, al-Qadam và al-Zahira ở Damascus.

Ngày 14/4, bộ tư lệnh quân đội Syria đã tuyên bố rằng lực lượng nổi dậy cuối cùng đã rời khỏi thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta (Syria), chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi Mỹ, Anh và Pháp phóng hơn 100 quả tên lửa xuống nhiều địa điểm ở Syria nhằm đáp trả một vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học ở Douma.

Căng thẳng tại Đông Ghouta đã leo thang nhanh chóng sau khi nhiều hãng thông tấn, dẫn lời của một số binh lính quân nổi dậy ở Syria, cáo buộc chính phu Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Douma. Bộ Ngoại giao Syria phủ nhận thông tin này và rằng việc sử dụng vũ khí hóa học đã được các phần tử khủng bố chuẩn bị từ trước.

Cuộc chiến tại Syria đã bùng nổ từ năm 2011 và vẫn còn tiếp diễn cho đến hiện tại, khi quân chính phủ phải đối đầu với nhiều tổ chức khủng bố và các lực lượng vũ trang đối lập.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều