Quân đội Syria rầm rập kéo hệ thống phóng tên lửa “khủng” BM-27 Uragan tới Idlib

Quân đội Syria đã di chuyển số lượng lớn hệ thống phóng tên lửa "khủng" BM-27 Uragan tới các chiến tuyến nằm gần vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib.

Hãng tin AMN cho hay, quân đội Syria đã triển khai hàng loạt  hệ thống phóng tên lửa đa nòng tự hành BM-27 Uragan tới các chiến tuyến ở phía bắc Hama. Đây hiện là khu vực giao tranh căng thẳng nhất dọc vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib.

Quân đội Syria 

Ngoài vũ khí, quân đội Syria còn huy động số lượng lớn binh sĩ tới vùng phía bắc tỉnh Hama.

Trong đó, nhiều đơn vị thuộc Quân đoàn số 5 và Sư đoàn số 9 của quân đội Syria gần đây đã nhận được lệnh tái điều động lực lượng tới mặt trận Hama sau khi chiến dịch quân sự ở phía nam Syria giành được thắng lợi.

BM-27 Uragan là hệ thống pháo phản lực tự hành được thiết kế và đưa vào trang bị pháo binh Hồng Quân Liên Xô hồi năm 1975. Đây là hệ thống pháo phản lực đầu tiên trang bị đạn phản lực có cánh ổn định ở đuôi.

Ngoài Nga, hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan còn được xuất khẩu sang hàng chục quốc gia khác bao gồm Syria. Quân đội Syria đã sử dụng BM-27 trong nhiều chiến dịch chống lại các nhóm phiến quân ở quốc gia Trung Đông này.

Ảnh: Quân đội Syria rầm rầm kéo hệ thống phóng tên lửa "khủng” tới Idlib 

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều