Quân đội Syria tấn công "hang ổ cuối cùng" của IS

Reuters đưa tin, hôm 4/6, quân đội Syria với sự hậu thuẫn của Nga đã tấn công tổng lực vào Raqqa, “thủ đô” của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Đây là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống lại IS.

Với sự trợ giúp của các cuộc không kích Nga, quân đội Syria đã tiến được vào Raqqa sau khi vượt qua các khu vực phía đông của tỉnh Hama.

Quân đội Syria tấn công
Quân đội Syria với sự hậu thuẫn của Nga đang tấn công tổng lực vào "thủ đô" Raqqa của IS.

Theo các phương tiện truyền thông Syria, quân đội nước này đã chiếm lại được một số khu vực và gây thương vong nặng nề cho IS. Tuy nhiên, họ không có thông tin gì về số lượng binh sĩ và chủng loại vũ khí tham gia trận chiến này.

Phát ngôn viên của quân đội Syria chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, ít nhất 26 thành viên IS, 9 binh sĩ Syria đã bị thiệt mạng.

Theo SOHR, đây là cuộc tấn công lớn thứ ba nhằm vào IS trong những ngày gần đây. Trước đó, các lực lượng Iraq đã tấn công IS ở Fallujah, miền trung Syria và lực lượng dân quân Syria với sự hỗ trợ của các cuộc không kích của Mỹ đã tấn công IS ở khu vực phía bắc gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây cũng là chiến dịch mạnh mẽ nhất nhằm vào IS kể từ khi tổ chức này tuyên bố thành lập và kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn kéo dài từ Iraq tới Syria hồi năm 2014.

Thành phố Raqqa là “thủ đô” của IS tại Syria. Cùng với Mosul ở Iraq, đây được xem là mục tiêu mang tính quyết định trong việc tiêu diệt IS.

Trong khi đó, theo Reuter, quân đội dậy do Mỹ hậu thuẫn cũng đang trên đà thắng thế tại các khu vực IS đang kiểm soát ở tỉnh Aleppo.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều