Quân đội Syria tiếp tục “tóm sống” lô tên lửa lớn ở ngoại ô Damascus

Hôm 23/1, quân đội Syria đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí ở khu vực ngoại ô thủ đô Damascus. Đây là lô vũ khí từng nằm trong tay các tay súng nổi dậy Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, quân đội nước này đã phát hiện và tịch thu số lượng lớn tên lửa, các loại vũ khí hạng nhẹ và hạng trung cùng hơn 2.000 viên đạn các loại và súng phóng lựu chống tăng ở ngoại ô thủ đô Damascus. 

Lô vũ khí mới được quân đội Syria phát hiện ở ngoại ô thủ đô Damascus. 

Đây được xem là một trong những lô vũ khí có quy mô lớn nhất được quân đội Syria phát hiện trong năm nay.

Trước đó, Sputnik đưa tin hôm 22/1, đại diện của Các lực lượng vũ trang Nga Valery Shkolnik cho hay, binh sĩ Nga đã phát hiện được một kho chứa vũ khí chống tăng bị bỏ lại ở tỉnh Deraa. Đây là số vũ khí từng nằm trong tay của lực lượng phiến quân Syria hoạt động trong khu vực.

“Kho vũ khí được phát hiện từng thuộc về các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Syria. Số vũ khí này từng được dùng để tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở nhiều khu vực phía nam Syria bao gồm tỉnh Deraa”, ông Shkolnik nói.

Cũng theo ông Shkolnik, kho vũ khí của phiến quân Syria chứa lựu đạn chống tăng, ống phóng lựu đạn cùng các tên lửa chống tăng TOW-2 do Mỹ sản xuất.

Đặc biệt, toàn bộ kho vũ khí này sẽ bị quân đội Nga đem đi tiêu hủy.

Một số hình ảnh về lô vũ khí mới được quân đội Syria phát hiện ở ngoại ô thủ đô Damascus:

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều