Quân đội Syria vừa bắn rơi nhiều tên lửa Israel tấn công Aleppo

Quân đội Syria cho hay, các hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này đã bắn rơi nhiều mục tiêu trong vụ không kích của Israel nhằm vào khu vực Sheikh Najar, phía đông bắc tỉnh Aleppo vào tối ngày 27/3.

Sputnik đưa tin, các hệ thống chống tên lửa của Syria đã đập tan đợt không kích từ phía Israel cũng như bắn rơi nhiều tên lửa của Israel. Tuy nhiên, số lượng tên lửa cụ thể của Israel bị quân đội Syria bắn hạ không được công bố.

Chiến đấu cơ của không quân Israel. 

Còn theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), “Israel đã có hành động khiêu khích trên không nhằm vào vùng Sheikh Najar, phía đông bắc tỉnh Aleppo”.

Vụ không kích của Israel vào tối ngày 27/3 đã gây ra những thiệt hại về vật chất tại Syria. Song số người thương vong sau vụ không kích không được tiết lộ.

Nhiều báo cáo cho hay, Israel đã không kích vào một số vị trí như sân bay Alepoo, khu công nghiệp Sheikh Najar và Jibrin.

“Một sân bay dân sự cùng khu vực Jibrin và Sheikh Najjar đã bị tấn công. Chúng tôi vẫn đang xác định thông tin về thiệt hại vật chất và thương vong”, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên lực lượng dân quân ở Aleppo.

Dù quân đội Syria lên tiếng cáo buộc Israel đứng đằng sau đợt không kích nhằm vào tỉnh Aleppo vào tối ngày 27/3, nhưng Israel vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Song nếu là sự thật, đây sẽ lần thứ hai kể từ năm ngoái Israel tấn công vào tỉnh Aleppo của Syria.

Còn hồi tháng Một, Israel đã triển khai một đợt không kích nhưng bị các hệ thống phòng thủ tên lửa Syria đập tan. Vụ không kích của Israel cũng đã gây ra thiệt hại cho nhà kho của sân bay quốc tế Damascus.

Trước đó, vào ngày 25/12/2018, không quân Israel đã cho tấn công vào khu vực Damascus làm ít nhất 3 binh sĩ quân đội Syria bị thương và phá hủy một kho chứa vũ khí nằm gần thủ đô của Syria.

 

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều