Quân đội Syria vừa tịch thu thêm số lượng "khủng" vũ khí của Mỹ và Israel

Hôm 5/1, quân đội Syria đã tìm thấy số lượng lớn vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất ở tỉnh Dara’a. Đây là lô vũ khí từng nằm trong tay các nhóm nổi dậy Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Syria - SANA cho hay, số vũ khí này được quân nổi dậy Syria để lại ở phía đông tỉnh Dara’a.

Số lượng lớn vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất bị quân đội Syria tìm thấy ở tỉnh Dara’a. 

Theo đó, các hộp chứa vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất được quân đội Syria tìm thấy vào ngày 5/1 tại nhiều trang trại nằm giữa thị trấn Um al-Mayazen và Saida, phía đông tỉnh Dara’a.

“Những vũ khí mới bị tịch thu gồm: mìn, xe tăng do Israel sản xuất; các đai thuốc nổ tự chế, các loại đạn cỡ 23 mm và 14,5 mm; hàng loạt súng chống tăng, đạn pháo cùng số lượng lớn thuốc súng dùng để chế tạo chất nổ”, SANA cho hay.

Trước đó, hôm 18/12, quân đội Syria cũng đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí bị phiến quân bỏ lại trong một nhà kho ở quận Daraa Al-Balad.

Theo hãng tin AMN, số lượng lớn vũ khí cùng thiết bị liên lạc mới được quân chính phủ Syria phát hiện ở quận Al-Balad, phía nam thành phố Daraa. Đây là số vũ khí bị lực lượng phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA) bỏ lại trong quá trình chạy trốn khỏi các đợt tấn công của quân đội Syria.

Những vũ khí bị quân đội Syria phát hiện gồm số lượng lớn súng trường, hộp đạn, máy bay không người lái trinh sát, súng phóng lựu chống tăng, rocket tự chế và thiết bị liên lạc.

Một số hình ảnh vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất mới bị quân đội Syria phát hiện ở tỉnh Dara’a:


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều