Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nắm toàn quyền kiểm soát vùng Afrin của Syria

Hôm nay (24/3), Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quân đội nước này đã thiết lập toàn bộ quyền kiểm soát khu vực quận Afrin, phía bắc Syria.

“Tất cả các ngôi làng đã sạch bóng quân khủng bố. Afrin giờ hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ”, kênh NTV dẫn lời Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở vùng Afrin của Syria. 

Hôm 20/1, Anakra cùng với lực lượng đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA) đã triển khai chiến dịch “Cành ô liu” ở Afrin nhằm “tiêu diệt toàn bộ” mối đe dọa khủng bố ở khu vực biên giới Syria giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, lâu nay, Thổ Nhĩ Kỳ xem Đảng Thống nhất dân chủ (PYD), một đảng chính trị của người Kurd ở Syria và Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) là chi nhánh của đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn nằm trong danh sách khủng bố của Ankara. 

Chính quyền Damascus đã lên tiếng phản đối kịch liệt chiến dịch “Cành ô liu” của Thổ Nhĩ Kỳ và xem đây là hành động “xâm phạm chủ quyền quốc gia”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu lại cho rằng, việc bảo vệ sự hợp nhất lãnh thổ của Syria là mục tiêu chung của cả Ankara và Damascus. Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng không thực hiện tấn công nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều