Quân đội Ukraine tuyển trẻ vị thành niên để phá hoại Donbass?

Đức Dũng (lược dịch)

Bộ An ninh Quốc gia nước Cộng hòa tự xưng Donetsk mới đây đã bắt giữ một nhóm trẻ thành viên bị nghi ngờ đang thực hiện các vụ phá hoại ở nước cộng hòa này theo chỉ đạo của lực lượng đặc nhiệm Ukraine.
Quân đội Ukraine tuyển trẻ vị thành niên để phá hoại Donbass? - ảnh 1
Đặc nhiệm Ukraine tuyển trẻ vị thành niên làm biệt kích phá hoại Donbass (Ảnh minh họa)

“Bộ An ninh Quốc gia Donetsk đã vạch trần một mạng lưới điệp viên của các cơ quan đặc nhiệm Ukraine và ngăn chặn thành công hoạt động của một nhóm biệt kích đang hoạt động ở Donetsk”- Hãng Thông tấn Donetsk đưa tin.

Theo các thông tin cho Bộ An ninh Quốc gia Donetsk cung cấp, trong thành phần nhóm biệt kích bị phát hiện có đến 7 trẻ vị thành niên. Các cơ quan đặc biệt Ukraine ban đầu thu hút các thành viên này bằng tiền (thưởng cho họ khoảng 5.000 grivna (tiền Ukraine, tương đương 187 USD), sau đó đe dọa, ép buộc các thành viên này làm việc theo chỉ đạo của mình.

“Trong giai đoạn từ tháng 5/2015 đến tháng 6/2016, các thành viên do đặc nhiệm Ukraine tuyển dụng đã thực hiện các vụ phá hoại đối với các xe ô tô dân sự, các ô tô liên lạc quân sự, các xe bọc thép đa năng hạng nhẹ, các xe công vụ, các công trình quân sự, dân sự khác”- cơ quan báo chí Donetsk thông tin.

Hiện công tác điều tra và các hoạt động xác định danh tính tất cả các thành viên của nhóm biệt kích trên, cũng như mức độ phạm tội của họ đang được các cơ quan an ninh Donetsk thực hiện.

Bộ An ninh Quốc gia Donetsk cũng lên tiếng đề nghị các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế vào cuộc điều tra hành động của Kiev trong việc lôi kéo các trẻ vị thành niên tham gia vào các hoạt động phạm tội và phá hoại ở Donetsk.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet