Quân đội Venezuela đẩy mạnh bảo vệ biên giới giữa lúc Mỹ đòi ông Maduro "ra đi"

Hôm 13/2, lực lượng quân đội Venezuela tăng cường hoạt động tuần tra biên giới ở khu tự quản Pedro Maria Urena trong bối cảnh cộng đồng quốc tế tiếp tục gia tăng sức ép lớn đối với chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Hoạt động tăng cường tuần tra biên giới là một phần trong chương trình tập trận của quân đội Venezuela nhằm giúp lực lượng quân đội quốc gia sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trước bất cứ nỗ lực tấn công từ bên ngoài.

Quân đội Venezuela tăng cường tuần tra biên giới giữa lúc khủng hoảng chính trị.

Mỹ cũng từng lên tiếng đe dọa tiến hành hoạt động can thiệp quân sự để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.

Tướng chỉ huy Lữ đoàn Bộ binh số 21, Chuẩn tướng Manuel Castillo cho hay, “các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang quốc gia Bolivia, các binh sĩ Chavez vẫn tiếp tục được đặt rong tình trạng cảnh báo trước mọi hành động khiêu khích nhằm vào Venezuela. Chúng tôi muốn hòa bình nhưng chúng tôi cũng tôn trọng quyền phòng thủ”.

Trước đó, hôm 11/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cho tiến hành các cuộc tập trận “quan trọng nhất” trong lịch sử quốc gia nhằm đối phó trước mọi nguy cơ bị tấn công quân sự sau khi Mỹ và các đồng minh lên tiếng ủng hộ Tổng thống tự phong Guaido.         

Theo RT, cuộc tập trận này sẽ kéo dài tới ngày 15/2 và Tổng thống Maduro khẳng định đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất tại Venezuela trong 200 năm qua khi ông tới Guaicaipuro Fort ở bang Miranda.

“Chúng ta cần chuẩn bị để bảo vệ chủ quyền, quyền hợp nhất lãnh thổ và nền độc lập của Venezuela”, Tổng thống Maduro nhấn mạnh.

Trước đó, Mỹ đã lên tiếng ủng hộ việc Venezuela thay đổi chính quyền lãnh đạo đồng thời công nhận ông Juan Guaido làm Tổng thống tự phong. Mối căng thẳng giữa Mỹ và Venezuela đang ở mức đỉnh điểm và nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến quân sự, theo một số chuyên gia nhận định.

Video: Quân đội Venezuela đẩy mạnh bảo vệ biên giới giữa lúc Mỹ đòi ông Maduro "ra đi"


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều