Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Palestine là tài sản quý báu giữa hai nước

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama khẳng định hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và tăng cường, là niềm tự hào và là tài sản quý báu giữa hai nước.

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Palestine phối hợp với Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với Nhân dân Palestine và Hội hữu nghị Việt Nam-Palestine thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm, giao lưu văn hóa và triển lãm tranh nhân Ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine (29/11) và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa Palestine và Việt Nam (19/11/1988 – 19/11/2018).

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu tại buổi lễ. Nguồn: dangcongsan

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama; Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra; cùng đông đảo các vị Đại sứ, đại biện của các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với nhân dân Palestine cho biết, sau khi Nhà nước Palestine tuyên bố thành lập ngày 19/11/1988, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới công nhận Nhà nước Palestine và nâng quan hệ giữa hai nước lên cấp Đại sứ.

Trong suốt 30 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và phát triển. Nhân dân Việt Nam luôn quan tâm theo dõi, vui mừng trước những bước phát triển của đất nước Palestine, khâm phục ý chí của Lãnh đạo và nhân dân Palestine trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước.

Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama bày tỏ vui mừng nhận thấy trong những năm qua quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và tăng cường, là niềm tự hào và là tài sản quý báu giữa hai nước.

“Cả trong thời chiến lẫn thời bình, Việt Nam vẫn luôn sát cánh bên nhân dân Palestine và ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của chúng tôi. Điều này đã trở thành nguồn động lực to lớn cho hai đất nước và hai dân tộc”, Đại sứ Saadi Salama phát biểu.

Đại sứ Saadi Salama cũng thay mặt các nhà lãnh đạo và nhân dân Palestine gửi tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ trước sau như một đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản.

 

TIN LIÊN QUAN
T.M
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều