Quan hệ với trẻ dưới 13 tuổi, 1 thiếu niên đối mặt án tù

Nguyễn Cường

Tin từ Công an tỉnh Tây Ninh, đơn vị này đã có kết luận điều tra bổ sung về vụ án “Hiếp dâm trẻ em” xảy ra tại huyện Dương Minh Châu vào năm 2015.
Quan hệ với trẻ dưới 13 tuổi, 1 thiếu niên đối mặt án tù - ảnh 1
Khi quan hệ, bản thân bị cáo cũng chưa đủ 16 tuổi. (Hình minh họa: LAUREN MULLIGAN)

Kết luận cho thấy, bị hại T. (chưa đủ 13 tuổi, thời điểm xảy ra vụ án) là con của chị H.T. (28 tuổi), hiện đang sống tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Trong khi đó bị cáo T.T. (chưa đủ 16 tuổi, thời điểm xảy ra vụ án) cũng là người ngụ cùng địa phương.

Do quen biết nhau nên tháng 6/2015 cả hai nảy sinh tình cảm và nhiều lần đi ăn uống, rồi thuê phòng quan hệ tình dục.

Đến tháng 11/2015 chị H.T. phát hiện nên làm đơn tố cáo, 1 ngày sau đó T.T. bị bắt khẩn cấp để điều tra về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Tháng 4/2016, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo T.T. 8 năm tù vì tội danh trên. Tuy nhiên trong phiên phúc thẩm, TAND cấp cao tại TP.HCM cho rằng có tình tiết cần làm rõ nên đã hủy bản án này để điều tra lại.

Lý do TAND cấp cao đưa ra là, tại phiên xử phúc thẩm, luật sư của bị cáo cho rằng bị cáo không phạm tội “Hiếp dâm trẻ em” vì khi sự việc xảy ra bị hại đã trên 13 tuổi. Ông cũng yêu cầu giám định xương bị hại để có kết luận chính xác.

Ngoài ra HĐXX phúc thẩm còn cho rằng cần làm rõ người đã quan hệ tình dục với chị H.T. từ đó sinh ra cháu T., vì theo hồ sơ chị H.T. sinh con vào năm 2002, tức có thai khi chưa đủ 13 tuổi.

Sau thời gian điều tra lại, với kết quả giám định của Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an tại TP.HCM, Công an tỉnh Tây Ninh xác định đã có đủ chứng cứ chứng minh T.T. có 6 lần quan hệ tình dục với bị hại, trong đó có những lần bị hại chưa đủ 13 tuổi.

Về người đã quan hệ tình dục với chị H.T., dựa trên lời khai của chị này cơ quan điều tra xác định đó là người đàn ông tên P., 38 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh.

Bước đầu làm việc người đàn ông này thừa nhận có quen biết và quan hệ với chị H.T. nhưng không nhớ thời gian, địa điểm.

Với tình tiết này, Công an tỉnh Tây Ninh cho rằng sự việc xảy ra đã lâu, hiện cả 2 đã có gia đình riêng và chị H.T. không có đơn yêu cầu xử lý hình sự người đàn ông nói trên, đồng thời khi quen biết, chị H.T. cũng nói rằng mình đã trên 16 tuổi.

Từ những lý do trên Công an tỉnh Tây Ninh không đề nghị xem xét xử lý hành vi của ông P.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet