Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự

Ngày 23/10, tại Trường bắn Chi Lăng (Quân khu 9), Bộ Tư lệnh Quân khu 9 chỉ đạo Sư đoàn 330 thực hành diễn tập đề mục “Tiểu đoàn Bộ binh tiến công địch lâm thời phòng ngự có tăng cường binh khí kỹ thuật”.

Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Tham gia diễn tập có các đơn vị binh chủng thuộc Quân khu 9 và sự phối hợp của Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân).

Với tình huống giả định là một lữ đoàn địch tiến công, đánh chiếm thành phố LX và bị lực lượng địa phương của ta chặn đánh, tiêu hao một phần sinh lực, buộc chúng phải tạm dừng bố trí trận địa phòng ngự chờ chi viện.

Sau khi nắm chắc tình hình địch, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo cho Sư đoàn 330 và các Lữ đoàn Pháo binh, Phòng không, Tăng – Thiết giáp phối hợp với Sư đoàn Không quân 370 tổ chức tiến công tiêu diệt.

Sau khi làm công tác chuẩn bị và hiệp đồng chiến đấu, đúng giờ G, trên các mũi, các hướng đã đồng loạt nổ súng tiến công địch. Gần một giờ chiến đấu, ta tiêu diệt hết các mục tiêu giả định, làm chủ hoàn toàn trận địa.

Thực hành diễn tập bắn đạn thật lần này, các đơn vị tham gia đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh nhận xét: Với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, các đơn vị đã tổ chức huấn luyện đầy đủ các nội dung, vận dụng sát thực tế địa hình nên hành động của bộ đội trong thực hành chiến đấu qua các giai đoạn có kết hợp tốt giữa kỹ thuật, chiến thuật, giữa cá nhân với phân đội. Nhờ vậy, cuộc diễn tập năm 2015 của Quân khu 9 đạt được mục đích, yêu cầu, ý định đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 1

Máy bay tiêm kích Su-30 của Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân) thực hành ném bom trong diễn tập.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 2

Xe tăng của Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 416 (Quân khu 9) dẫn bộ binh tấn công địch.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 3

Các đơn vị bộ binh xung phong vượt cửa mở.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 4

Tham gia diễn tập lần này, Lữ đoàn Pháo phòng không 226 (Quân khu 9) được đánh giá đạt hiệu suất chiến đấu cao, 7 mục tiêu giả định bị tiêu diệt tương ứng với 7 loạt đạn.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 5

Các đơn vị tham gia diễn tập đều đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Theo QĐND Online

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều