Quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Australia

Ngày 24/11, Đại sứ quán Việt Nam cùng Đại sứ quán các nước ASEAN tại Australia đã tổ chức Ngày hội các gia đình ASEAN tại Vườn hoa Lenox, thủ đô Canberra.

Đại sứ 10 nước ASEAN và đại diện Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia. Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Australia

Tham gia Ngày hội có đông đủ các thành viên và gia đình của 10 đại sứ quán ASEAN và các khách mời là quan chức Vụ châu Á - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Vụ Hội nhập đa văn hóa - Bộ Quốc phòng Australia, đặc biệt là sự tham dự của ông Geoff Tooth, Vụ trưởng Vụ Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và châu Mỹ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu một số món ăn truyền thống của người Việt như nem rán, chả tôm, nếp cẩm... cùng với các trò chơi dân gian tập thể như kéo co, múa theo nhạc, ném bóng…

Đại sứ quán cũng tổ chức tiết mục múa sạp để giới thiệu nét văn hóa lễ hội truyền thống của Việt Nam, được các bạn bè quốc tế hưởng ứng rất sôi động và nhiệt tình.

Trao đổi với Đại sứ Ngô Hướng Nam, ông Geoff Tooth cho biết: “Ngày hội các gia đình ASEAN tại Australia là một hoạt động không chỉ có ý nghĩa đối với nội bộ các sứ quán ASEAN mà còn là nét đẹp văn hóa cho thấy ASEAN thực sự là một gia đình chung trong con mắt của bạn bè Australia”.

Năm 2018 có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối Việt Nam và Australia, đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và hiện thực hóa nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước với tần suất ngày càng gia tăng trong những năm vừa qua là minh chứng cho mối quan hệ phát triển không ngừng giữa Việt Nam và Australia, góp phần tạo ra những cơ hội và xung lực mới đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

 

TIN LIÊN QUAN
T.M
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều