Quảng Bình: Chủ động cho học sinh nghỉ học khi có hiện tượng nguy hiểm

Thanh Hà

Đó là nội dung công điện của Giám đốc sở GD và ĐT tỉnh Quảng Bình gửi các trưởng phòng và các cơ sở giáo dục trực thuộc ở địa phương khi cơn bão số 10 đang đến gần.

 

Các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học nếu có hiện tượng nguy hiểm do bão số 10.

Vào lúc 16 giờ 00 ngày 13/9/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công điện số 1735/CĐ-SGDĐT về việc phòng, chống cơn bão số 10 năm 2017.

Trong tình hình cơn bão số 10 đang tiến nhanh vào đất liền dọc bờ biển các tỉnh Bắc Trung bộ, và có diễn biến đường đi phức tạp. Để chủ động phòng chống bão và mưa lũ do bão gây ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình bão và giải quyết sự cố phát sinh; chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống bão.

Chủ động quyết định việc học sinh nghỉ học nếu có hiện tượng nguy hiểm do bão gây ra: huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ; đảm bảo thông tin thông suốt, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Các đơn vị, trường học phải chuẩn bị đầy đủ: Dây thép buộc, cọc chống, nilon, đèn pin,...tiến hành ngay việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học (đặc biệt chú ý các nhà cấp 4, phòng máy tính, thư viện,...).

Những trường, điểm trường có học sinh đi học phải qua đò, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ một cách thường xuyên; những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến và tổ chức học bù vào thời điểm thích hợp.

Trường hợp học sinh đang học, hoạt động tại trường nếu có mưa bão thì tuyệt đối không được cho học sinh về nhà mà phải liên lạc với gia đình để có phương án giải quyết; đồng thời phải tổ chức cho học sinh ở lại trường và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em.

Thường xuyên cập nhật báo cáo tình hình phòng chống bão vế Sở GD&ĐT.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet