Quảng Bình: Đảm bảo cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế cho người cận nghèo

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc rà soát và cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Ngày 28/9/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn 1631/UBND-KGVX chỉ đạo về việc cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam.

Đối tượng được hỗ trợ cấp Thẻ BHYT là những người thuộc hộ cận nghèo theo Quyết định 797/QĐ-TTg ngày 26/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ tại các xã có tỷ lệ tham gia BHYT thấp thuộc các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn nhưng chưa tham gia BHYT. Mức hỗ trợ 30% mức đóng BHYT, 70% còn lại do ngân sách Nhà nước đóng. Thời hạn hỗ trợ mua Thẻ BHYT 03 tháng, từ ngày 01/10 - 31/12/2018.

Người nghèo huyện Hướng Hóa, Quảng Trị được Đoàn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh miễn phí.

UBND tỉnh yêu cầu BHXH tỉnh phối hợp rà soát, xác định đúng đối tượng được hưởng, cấp Thẻ BHYT kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng.

Căn cứ hồ sơ cấp Thẻ BHYT, Sở Tài chính chuyển kịp thời phần kinh phí hỗ trợ 70% mức đóng BHYT cho BHXH tỉnh và thực hiện quyết toán theo quy định. Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức thực hiện khám, chữa bệnh cho người tham gia BHYT theo đúng quy định.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã chỉ đạo các xã khẩn trương lập danh sách đối tượng và chuyển BHXH cấp huyện để cấp Thẻ BHYT kịp thời.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều