Quảng Bình: Điều động cano vượt lũ đưa 2 sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện an toàn

Trưa ngày 3/9, khi nước lũ dâng cao chia cắt các tuyến giao thông, cô lập các các bản làng. Tại xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa) có 2 sản phụ chuyển dạ. Ban chỉ huy quân sự huyện đã điều động cano vận chuyển 2 sản phụ đến bệnh viện an toàn.

Theo đó, 2 ngày qua do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khiến nhiều xã vùng cao ở huyện Minh Hóa bị ngập và chia cắt. Nước lũ từ thượng nguồn đổ về làm cô lập vùng rốn lũ như các xã Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa... chia cắt giao thông. Nước lũ cũng làm ngập nhiều cầu cống, đập tràn khiến người và phương tiện không thể qua lại được.
Điều động cano chở sản phụ vượt lũ.

Trưa 3/9, khi nước lũ dâng cao chia cắt các tuyến giao thông, cô lập 12 bản làng của xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa). Trong khi đó 2 sản phụ là Nguyễn Thị Dung (32 tuổi) và Cao Thị Giang (31 tuổi, cùng trú thôn 5, xã Minh Hóa) trở dạ, Ban Chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa đã kịp thời điều động ca nô vượt lũ, chuyển 2 sản phụ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện. Sau đó, sản phụ Cao Thị Giang, đã được chuyển gấp viện vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.
Nước lũ dâng cao chia cắt các bản làng.


Ông Đinh Văn Lĩnh, phó chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết, huyện chỉ đạo quyết liệt đưa bà con đến những điểm an toàn. Những người đến ngày sinh tháng đẻ thì trong ngày hôm nay phải cho lên bệnh viện, chứ vào giờ đêm thì ca nô cũng không chạy nổi.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Đinh Thanh Giáo- phó giám đốc bệnh viện đa khoa Minh Hóa cho biết, hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Dung đang theo dõi chuyển dạ và tiên lượng đẻ thường.

Theo SKĐS

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều