Quảng Bình: Du lịch cộng đồng hướng tăng thu nhập cho vùng nông thôn

Loại hình du lịch cộng đồng đã mang đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động và mang lại thu nhập cho người dân các xã Sơn Trạch, Hưng Trạch, Cự Nẫm. Mỗi tháng lợi nhuận mang lại từ loại hình này đạt từ 15- 20 triệu đồng mỗi hộ.

Loại hình du lịch cộng đồng­ (dịch vụ lưu trú mà ở đó khách du lịch cùng ăn, cùng ở, sinh hoạt với người dân địa phương) đang được xem là hướng đi đột phá trong khai thác, phát triển tiềm năng du lịch của huyện Bố Trạch. Từ đó, giải quyết bài toán lao động địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân.

Nở rộ du lịch cộng đồng đã tạo thêm việc làm cho lao động nông thôn vùng đệm di sản Phong Nha-Kẻ Bàng.

Hiện nay toàn huyện Bố Trạch có hơn 30 hộ dân kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng, trong đó tập trung ở các xã Sơn Trạch, Hưng Trạch, Cự Nẫm. Mỗi tháng lợi nhuận mang lại từ loại hình này đạt từ 15- 20 triệu đồng mỗi hộ, mùa cao điểm có thể hơn 30 triệu đồng/hộ.

Hình thức này rất phù hợp với người nước ngoài, cũng phù hợp với địa bàn chuyển từ nông nghiệp qua du lịch như địa bàn huyện Bố Trạch. Để nâng cao hiệu quả loại hình du lịch này, thời gian qua, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ, UBND huyện Bố Trạch đã có chính sách khuyến khích người dân với mức hỗ trợ 15 triệu đồng mỗi hộ khi mở loại hình du lịch cộng đồng.

UBND huyện Bố Trạch cũng chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan tổ chức các lớp đào tạo tiếng Anh miễn phí, tuyên truyền để nâng cao nhận thức về cách ứng xử, văn hóa và vệ sinh môi trường. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động ở địa phương.

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều