Quảng Bình: Gần 3.000 người được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Trong thời gian từ 21-30/9, có gần 3.000 người dân thành phố Đồng Hới và các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí.

Hưởng ứng “Ngày Tim mạch thế giới năm 2018” (30/9), Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công ty TNHH TMDV Trí Lực Việt tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí cho người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh.

Bác sĩ khám sàng lọc bệnh cho người dân. (ảnh minh họa).

Tham gia chương trình này, người dân được cán bộ y tế kiểm tra toàn diện về sức khỏe tim mạch như: chỉ số cơ thể (BMI), huyết áp, điện tim, khám nội tổng quát và một số hoạt động liên quan khác.

Bên cạnh việc khám bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân những biện pháp chăm sóc sức khỏe tim mạch, như: chế độ ăn uống, luyện tập và vận động người dân từ bỏ thói quen hút thuốc lá, lạm dụng bia, rượu để chủ động phòng tránh các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch.

Chương trình diễn ra từ ngày 21 đến 30/9, với gần 3.000 người (từ 25 đến 60 tuổi) được khám sàng lọc và tư vấn chế độ chăm sóc sức khỏe cũng như các biện pháp điều trị phù hợp nhằm tránh những biến chứng phức tạp (đột quỵ, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim) do bệnh lý tim mạch gây ra.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều