Quảng Bình: Hàng trăm m3 gỗ bị thiêu rụi vào lúc rạng sáng

Vào khoảng 5h30’ ngày 22/6, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại kho chứa gỗ của Công ty TNHH Minh Tuấn, đóng tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), thiêu rụi hàng trăm m3 gỗ các loại.
Hiện trường kho chứa gỗ bị cháy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h30’ sáng 22/6, một số người dân phát hiện thấy khói đen, sau đó là lửa bùng phát từ nhà kho chứa gỗ của Công ty TNHH Minh Tuấn.

Sau đó ít phút, ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, bùng phát lên phần mái tôn của kho gỗ và toàn bộ số gỗ trong kho bị bắt lửa.

Lực lượng Cảnh sát PCCC nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy - Công an tỉnh Quảng Bình đã điều động xe cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa.

Tuy nhiên, khu vực xảy ra hỏa hoạn là kho chứa gỗ với diện tích sàn lớn, và chứa nhiều loại gỗ khác nhau nên đám cháy bùng phát dữ dội, đặc biệt trong điều kiện thời tiết khô hanh, gió thổi mạnh nên việc dập tắt lửa gặp rất khó khăn.

Đến hơn 12h cùng ngày (22/6), ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại khoảng 200m3 gỗ bị cháy rụi, trị giá khoảng 8 tỉ đồng.

Sau nhiều giờ đồng hồ, ngọn lửa đã được khống chế, ước tính thiệt hại nhiều tỉ đồng.

Được biết, kho gỗ của Công ty TNHH Minh Tuấn chứa nhiều loại gỗ có giá trị như gỗ hương, gỗ mun, gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ gõ lau, gỗ cẩm xe, gỗ kiền kiền… chuyên phục vụ cho ngành xây dựng và mỹ nghệ.

Kho bãi trên ngoài chứa các lô gỗ nhập về của Công ty TNHH Minh Tuấn trước khi xuất bán, nó còn là kho bãi cho các doanh nghiệp khác trên địa bàn thuê lưu gửi các lô gỗ của đơn vị. Tổng giá trị kho gỗ nói trên ước tính hàng chục tỉ đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang thống kê con số thiệt hại của vụ hỏa hoạn để điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều