Quảng Bình: Hội Nông dân tỉnh tặng bò giống sinh sản cho đồng bào Rục

Nhằm góp phần hỗ trợ đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa có kế sinh nhai, tăng thu nhập, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao tặng bò giống với “Mô hình giảm nghèo phát triển nuôi bò sinh sản”.

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ bàn giao để trao tặng 29 con bò giống sinh sản cho 29 hộ đồng bào Rục thuộc các bản Yên Hợp, Phú Minh, Mò O Ồ Ồ và bản Ón xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa trong khuôn khổ dự án “Mô hình giảm nghèo phát triển nuôi bò sinh sản” năm 2018 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ.

Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình trao tặng bò cho các hộ dân đồng bào Rục.

Những gia đình được tặng bò là các hộ nghèo và cận nghèo có khả năng lao động, chăm chỉ, có khả năng tiếp thu kiến thức, áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông lâm nghiệp, nhưng thiếu vốn, có mong muốn, quyết tâm vươn lên thoát nghèo. 

Để được tham gia mô hình, các hộ được các bản phối hợp với Hội Nông dân xã bình xét tham gia. Các hộ tự nguyện làm đơn đăng ký phấn đấu thoát nghèo và cam kết chăm lo phát triển sản xuất, chăn nuôi bò đảm bảo hiệu quả.

Trao tặng bò giống nhằm tạo kế sinh nhai, tăng thu nhập để các hộ dân thoát nghèo bền vững.

Trước khi bàn giao, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn cho bà con về kỹ thuật chăn nuôi và phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản; hướng dẫn bà con chăm sóc đàn bò sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo dự án đạt hiệu quả

Việc thực hiện “Mô hình giảm nghèo phát triển nuôi bò sinh sản” nhằm tạo sinh kế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần thoát nghèo và giảm nghèo bền vững cho đồng bào Rục xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Thanh hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều