Quảng Bình hướng về kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Viếng, dâng hương các anh hùng liệt sĩ:

Vào sáng ngày 31/8/2018, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch).

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương, thành kính tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hướng về ngày lễ lớn:

Để chào mừng ngày lễ lớn của đất nước, tối 01/9, Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố Đồng Hới tổ chức chương trình nghệ thuật “ Mùa thu cách mạng” tại sân Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Chương trình nghệ thuật "Mùa thu cách mạng" diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Bình

Chương trình nghệ thuật tổng hợp ca múa nhạc gồm 15 tiết mục mang chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại được dàn dựng công phu, hấp dẫn. Đêm biểu diễn nghệ thuật do các diễn viên không chuyên là hạt nhân văn nghệ phong trào của một số đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Đồng Hới biểu diễn đã đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Chương trình nghệ thuật là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng Tết độc lập của đất nước năm nay đã góp phần tuyên truyền, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc, đồng thời nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tỉnh nhà.

Tổ chức các đợt chiếu phim phục vụ nhân dân:

Song song với các hoạt động văn nghệ, tỉnh Quảng Bình còn tổ chức đợt chiếu phim nhân sự kiện ngày lễ lớn của dân tộc. Đợt chiếu phim này được Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tổ chức trong thời gian dài, từ ngày 19/8 đến 5/9/2018.

Theo đó, đợt phim gồm các tác phẩm phim truyện và phim tài liệu.

Phim truyện gồm: Sứ mệnh trái tim, Bản tình ca trong đêm, Sao tháng tám, Đường thư, Biệt động Sài Gòn, Hoàng hôn nhiệt đới, Vỹ tuyến 17 ngày và đêm...;  Phim tài liệu gồm: Huỳnh Thúc Kháng- chiến sỹ yêu nước thương dân, Đất nước giữa biển khơi, Ngày độc lập 2/9/1945, Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam, Những chặng đường cách mạng vẻ vang…

Bên cạnh đó, các đội chiếu bóng lưu động cũng sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền về việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; các cuộc vận động “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”…

Các địa phương sôi nổi đón Tết Độc lập:

Đã thành thông lệ, hằng năm, cứ đến dịp Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trong tỉnh lại sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Độc lập.

Riêng ở huyện Minh Hóa, năm nay huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục-thể thao đặc sắc phục vụ nhân dân đón Tết Độc lập.

Theo đó, vào tối 1/9, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đã diễn ra hội diễn văn nghệ với các tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, tinh thần lao động sản xuất của nhân dân trong công cuộc đổi mới đất nước.

Ngoài ra, nhiều địa phương trong huyện cũng tổ chức nhiều  hoạt động hưởng ứng kỷ niệm ngày lễ lớn như thi đấu bóng chuyền, giao lưu văn hóa-văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian….

Ở các xã như Trung Hóa, Minh Hóa, Tân Hóa, Thượng Hóa… người dân tổ chức nấu bánh chưng, bánh ú, làm mâm cơm dâng lên bàn thờ tổ tiên, Bác Hồ, tưởng nhớ các bậc tiền nhân có công với đất nước, nhân dân; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chúc mừng nhau nhân Tết Độc lập và tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa, vui chơi ý nghĩa.

Việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Độc lập không chỉ góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong huyện, mà còn khơi dậy truyền thống cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

 

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều