Quảng Bình: Làm rõ nghi can đưa người sang Trung Quốc trái phép

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một nghi can có dấu hiệu tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài trái phép.

Trước đó, vào lúc 14h30′ ngày 6/3, qua công tác nắm tình hình, cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với phòng CSGT (Công an tỉnh) kiểm tra xe khách mang BKS 37B-01.110 đang lưu thông trên tuyến QL1A đoạn thuộc địa phận xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Thời điểm kiểm tra, trên xe khách có khoảng 50 người đang trên đường ra cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Lực lượng Công an đã thuyết phục khoảng hơn 40 người trở về địa phương.

Nghi can Phạm Văn Thắng (ảnh CAQB)

Ngay sau đó, cơ quan an ninh điều tra tiến hành làm rõ nghi can Phạm Văn Thắng (SN1971, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) có dấu hiệu tổ chức cho 5 người ở các địa phương như xã Sơn Trạch, xã Phúc Trạch, xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) xuất khẩu lao động sang Trung Quốc trái phép.

Phạm Văn Thắng khai nhận, vào năm 2016 và 2017, Thắng đã từng đưa người sang Trung Quốc trái phép để lao động nên biết cách thức và lộ trình đi như thế nào. Đến đầu năm 2018, thấy có một số người muốn ra nước ngoài làm việc nên nhờ Thắng đứng ra đặt xe, hẹn thời gian, địa điểm để cùng với Thắng trốn sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Thắng hướng dẫn mỗi người khi đi chỉ mang theo từ 5 đến 6 triệu đồng để thanh toán các chi phí cần thiết và không cần phải mang theo giấy tờ gì để đều có thể xuất cảnh được sang Trung Quốc để lao động.

Hiện cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều