Quảng Bình: Ngư dân bắt được cá dài gần 1m nghi sủ vàng quý hiếm

Một ngư dân đánh cá trên biển đã đánh được con cá nghi sủ vàng quý hiếm. Khi ngư dân đưa con cá vào bờ đã thu hút nhiều người đến xem.

Sáng 12/9, ông Nguyễn Lộc (quê xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) đánh bắt hải sản gần bờ ở vùng biển Lý Hòa, đã bắt được con cá lạ có vảy vàng óng, phía đuôi cá nổi màu vàng đỏ.

Con cá có chiều dài khoảng 80cm, nặng gần 3kg. Con cá được ông Lộc đưa vào bờ nuôi trong bể. Nhiều người dân nghe tin đã kéo đến xem con cá và khẳng định đây là cá sủ vàng.

Con cá lạ nghi cá sủ vàng quý hiếm của ông Nguyễn Lộc đánh bắt được.

Trước đó, ngày 31/5, anh Lê Văn Sử (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) đi thả lưới ngoài biển đã bắt được một con cá dài 80cm, nặng hơn 3,5kg, nghi là cá sủ vàng.

Tuy nhiên đến khi đưa cá về đến nhà thì cá đã chết, nhưng toàn thân vẫn óng ánh vàng. Nhiều người quanh xóm nghe tin đến quan sát và cho rằng đây là loài cá sủ vàng quý hiếm.

Cá sủ vàng tên khoa học là Otolithoides biauritus, thuộc họ Sciaenidae, phân bố ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Đây là loại cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Bong bóng cá dùng làm chỉ khâu hữu cơ trong y học.

Mặt khác, theo quan niệm của người dân một số nước châu Á, món ăn từ cá sủ vàng là "cao lương mỹ vị", mang đến may mắn và làm ăn tấn tới, được giới giàu có săn lùng. Bởi vậy cá sủ vàng có giá bán từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tùy trọng lượng.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều