Quảng Bình: Ngư dân hối hả thuê máy cẩu đưa tàu thuyền đánh cá lên bờ tránh bão

Nhiều ngư dân ven biển Quảng Bình đang chạy đua với thời gian để đưa tàu thuyền vè nơi neo đậu, tránh trú an toàn. Thậm chí, nhiều hộ dân còn phải gấp rút chằng néo nhà cửa để phòng gió bão Podul.

Bão số 4 (có tên gọi Podul), dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Bình vào chiều ngày 30/8. Do đó, từ tối qua 28/8, các ngư dân ven biển của tỉnh Quảng Bình đang rốt ráo di chuyển tàu đánh cá xa bờ đến nơi an toàn.

Ngư dân dùng cẩu đưa thuyền lên bờ tránh trú bão.

Trưa ngày 29/8, thời tiết tại tỉnh Quảng Bình lúc này đang mưa vừa, trên các con đường nội thành Đồng Hới, người dân đang tích cực phát quang cây cối để chuẩn bị đón bão vào.

Tàu thuyền nhỏ của ngư dân được đưa lên bờ tránh trú bão.

Tại cửa biển Nhật Lệ, các ngư dân đang khẩn trương đưa tàu, thuyền vào nơi neo đậu an toàn. Nhiều xe cẩu đã được huy động đến khu vực gần cửa biển, để cẩu thuyền lên bờ.

Tàu cá ngư dân vào neo đậu tại Chợ Gộ, Vĩnh Tuy (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Ngư dân Hoàng Quang Tình ở xã Bảo Ninh cho biết “Nghe tin bão sắp vào nên tôi đã cho tàu về sớm để tránh trú ở Khu neo đậu Vĩnh Tuy để né bão, tránh bị thiệt hại do bão gây ra”.

Người dân xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) đang đưa các bao cát lên chằng mái nhà chống bão.

Bà Nguyễn Thị Tần (trú tại thôn Mỹ Cảnh, xã Bão Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) chia sẻ: “Các ngư dân có thuyền đậu ở cửa biển Nhật Lệ đang thuê xe cẩu để cẩu lên bờ, tôi cũng vừa ra giúp con trai thu dọn cá, các ngư cụ trên thuyền về nhà”.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều