Quảng Bình: Nguyên giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa bị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Đình Thi, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa.

Sáng 10/1, thông tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã có quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lê Đình Thi, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Minh Hóa. Ông Thi là người đã để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, trong khoảng thời gian làm Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa, ông Lê Đình Thi đã mắc nhiều khuyết điểm, vi phạm về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý tài chính của đơn vị này.

Ông Lê Đình Thi bị kỷ luật vì có nhiều sai phạm khi giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Tuyên Hóa.

Từ tháng 1 đến đầu tháng 5/2016, ông Lê Đình Thi thời còn đương chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa đã mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng, có nhiều khoản thu chi không minh bạch.

Theo bảng đối chiếu tình hình sử dụng kinh phí hoạt động ngân sách tại Kho bạc Nhà nước của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa cho thấy, cơ quan này đã chi hết hơn 1,7 tỉ đồng trong khi kinh phí hoạt động cả năm chỉ 3,4 tỉ đồng.Tính riêng khoản chi cho khoản tiếp khách, trong vòng 4 tháng trung tâm này chi 295 triệu đồng.

Đồng thời, nhiều khoản kê khai thanh toán, như: văn phòng phẩm 50 triệu đồng, các tài sản và công trình hạ tầng khác 20 triệu đồng, chi các khoản khác 70 triệu đồng…

Ngoài ra, tại Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa dù chiếc xe công hết hạn đăng kiểm không sử dụng trong 2 năm qua nhưng vẫn chi tiền ngân sách 17 triệu đồng để mua bảo hiểm gây thất thoát, lãng phí.

Hiện tại, ông Lê Đình Thi đang giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Minh Hóa.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều