Quảng Bình: Nổ súng truy bắt gỗ lậu, 3 kiểm lâm bị đánh trọng thương

Ba cán bộ Kiểm lâm Quảng Bình truy bắt xe tải chở gỗ lậu; tuy nhiên lái xe chống cự và truy hô người nhà đến đánh các cán bộ kiểm lâm bị thương nặng, một người khác bị trúng đạn.

Cường lái xe chạy trốn và tẩu tán số lượng gỗ lậu trên xe, trước khi hô người đến chống đối Lực lượng Kiểm lâm làm nhiệm vụ.

Chiều 15/11, Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa có báo cáo vụ việc chống người thi hành công vụ cho Công an huyện Tuyên Hóa để điều tra vụ việc liên quan đến một số đối tượng chống đối lực lượng kiểm lâm khiến nhiều người bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 15/11, tại Chốt Kiểm lâm Cao Quảng thuộc địa bàn xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Tổ kiểm lâm có 3 người trực gồm: ông Trương Khánh Bằng - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa; ông Nguyễn Trung Nghĩa - cán bộ Đội Kiểm lâm Cơ động số 2 và ông Phạm Phong Phú - cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch, phát hiện 1 chiếc xe tải BKS: 73C – 011.52 do Nguyễn Văn Cường (SN 1989, trú xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa) điều khiển có chở một số lượng gỗ táu (thuộc Nhóm II) trên xe chạy qua chốt.

Không để cho lực lượng Kiểm lâm kiểm tra, Cường đã lái xe chạy vào một nhà người dân để trốn và tẩu tán gỗ trên xe. Khi tổ công tác truy đuổi và phát hiện nơi ẩn nấp, Cường tiếp tục điều khiển ô tô bỏ chạy tiếp. Đến 10 giờ cùng ngày, khi đến địa phận thôn Cao Cảnh (xã Cao Quảng) thì xe tải của Cường đâm vào một đống đá ven đường, không thể di chuyển được.

Tổ công tác tiếp cận và yêu cầu Cường mở cửa xe để làm việc, xuất trình giấy tờ nhưng đối tượng này khóa chặt cửa, cố thủ trong xe. Khi lực lượng kiểm lâm khống chế thì Cường hô hoán gọi người nhà đến “ứng cứu” để cướp lại gỗ.

Chỉ sau ít phút, nhiều đối tượng xuất hiện và ngăn lực lượng kiểm lâm làm nhiệm vụ. Ông Trương Khánh Bằng đã dùng súng bắn 3 phát chỉ thiên để cảnh cáo, nhưng Cường cùng các đối tượng lao vào tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Các đối tượng lao vào đánh khiến 3 kiểm lâm bị chấn thương nặng. Cụ thể, kiểm lâm Nguyễn Trung Nghĩa và Phạm Phong Phú được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu, ông Nghĩa được bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não; ông Phú bị thâm bầm mắt và bị nhiều vết thương sau lưng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Ông Bằng bị thương ở tay vẫn đang được theo dõi.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Tuyên Hóa đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều