Quảng Bình: Phó Giám đốc Quỹ đất huyện Quảng Ninh đòi bắn Công an xã

Thanh Hà

Ông Hoàng Văn Vương - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh đang khai thác cát trái phép thì bị lực lượng xã phát hiện, bắt quả tang. Tuy nhiên, ông Vương không hợp tác làm việc mà còn chống đối, kêu gọi người nhà ra để dọa giết.
Ông Hoàng Văn Vương-Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh khai thác cát lậu và chống đối, dọa giết lực lượng chức năng (ảnh cắt từ clip).

Ông Lê Văn Thành - Chủ tịch UBND xã UBND xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết: Sáng 20/5, xã nhận được tin báo có người khai thác cát trái phép trên địa bàn xã nên đã điều động Ban Công an xã gồm ông Nguyễn Văn Duy - Phó trưởng Công an xã, 2 Công an viên là Võ Văn Thanh và Lê Công Tỵ phối hợp với bộ phận địa chính xã (có ông Nguyễn Công Bằng) đến kiểm tra tại hiện trường.

Khi đoàn đến nơi thì thấy ông Hoàng Văn Vương - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh đang chỉ đạo xúc cát lên xe ô tô tải để vận chuyển đi nơi khác.

Trước sự việc đó, ông Nguyễn Công Bằng và lực lượng công an xã đến hỏi về việc khai thác cát trái phép thì ông Vương đã không hợp tác, có lời lẽ thô tục, xúc phạm lực lượng chức năng.

Đoàn đã quay phim ghi lại hiện trường thì bị ông Vương lao vào giật máy quay và đòi đánh ông Tỵ nhưng được can ngăn kịp thời.

Tiếp đó, ông Vương đã gọi điện cho ai đó bảo đem dao và 2 khẩu súng trong nhà ra để bắn lực lượng chức năng xã Hồng Thủy.

Chưa dừng lại ở đó, ông Vương nhảy lên ô tô 4 chỗ mang BKS 73A - 057.32, điều khiển xe lao tới để đâm cán lực lượng chức năng xã Hồng Thủy.

Một nhóm người nhà của ông Vương gồm Hoàng Văn Lịnh, Hoàng Văn Trãi, Hoàng Thái Nguyễn mang theo 1 con dao, 2 cái chĩa 3 chấu bằng sắt dài ra hiện trường để đâm ông Nguyễn Văn Duy, nhưng ông Duy tránh được nên chỉ bị đụng nhẹ, xây xước ngoài da.

Trưởng Công an xã Hồng Thủy, ông Nguyễn Ánh Ngọc cùng một số công an viên đã có mặt ở hiện trường để hỗ trợ.

Lúc này, hai người nhà của ông Vương là ông Trãi và Nguyễn lao vào đòi đâm ông Ngọc. Trưởng công an xã buộc phải rút súng bắn chỉ thiên thì hai người kia mới lên xe máy bỏ chạy.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet vào sáng nay (25/5), ông Lê Văn Thành - Chủ tịch UBND xã UBND xã Hồng Thủy thông tin: Sự việc ngay sau đó đã được Công an xã đã báo cáo lên Công an huyện. Hiện, chưa có thông tin, kết luận gì từ Công an huyện Lệ Thủy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet