Quảng Bình: Sôi nổi chiến dịch “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt"

Thanh Hà

Sáng ngày 22/7, chiến dịch “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” được diễn ra ở thành phố Đồng Hới, thu hút rất nhiều người tham gia và hiến gần 1.000 đơn vị máu.

Sau bốn mùa tổ chức, chiến dịch “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” chính thức triển khai mùa thứ 5 (từ ngày 1/7 đến 30/7) tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Rất đông người dân đến tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động trọng tâm trong chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” do Ban chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phát động với sứ mệnh tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) và vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo nhằm khắc phục trình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị.

Quảng Bình là một trong 28 điểm tổ chức hiến máu của chiến dịch Hành trình Đỏ lần thứ 5, trong sáng 22/7, chương trình đã thu hút rất đông người dân đăng ký tham gia, theo thống kê đã có gần 1.000 tham gia hiến máu nhân đạo, chủ yếu thuộc các sở ban ngành, đơn vị và các bạn sinh viên, tình nguyện viên trên địa bàn.

Những chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình tham gia chương trình “Hành trình Đỏ-Kết nối dòng máu Việt”.

Hoạt động hiến máu tình nguyện của chiến dịch Hành trình Đỏ là một hoạt động thiết thực nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu đang diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc hiện nay.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 368/QĐ-UBND ngày 7/2/2017 về việc giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2017. Trong đó, chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 là 9.600 đơn vị máu, được giao cụ thể cho các đơn vị trong tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cho Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt kế hoạch đề ra.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet