Quảng Bình: Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường PTTH Quang Trung

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định 2650/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018; trong đó có việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THPH Quang Trung.

Theo Kế hoạch, việc thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý Trường THPT Quang Trung (địa chỉ xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) phải đảm bảo nguyên tắc dân chủ, phát huy vai trò, thẩm quyền trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường sự giám sát của cơ quan có thẩm quyền và các tổ chức đoàn thể trong bổ nhiệm, quản lý cán bộ; lựa chọn người thực sự có đức, có tài, có trình độ chuyên môn, năng lực công tác gắn với tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh thi tuyển.

Trường THPH Quang Trung sẽ có hiệu trưởng mới. (Ảnh: Tiến Thành)

Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung giai đoạn 2016-2020. Cán bộ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị địa phương trong tỉnh thuộc ngành lĩnh vực phù hợp thi tuyển. Cán bộ chưa được quy hoạch chức danh thi tuyển hoặc chức danh tương đương chức danh thi tuyển, nếu đáp ứng tiêu chuẩn điều kiện của chức danh thi tuyển và đang giữ chức vụ cấp phó của chức danh thi tuyển, được cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan nơi đang công tác đề cử và được Ban cán sự đảng UBND tỉnh đồng ý cho tham gia thi tuyển.

Người tham gia dự tuyển phải có những tiêu chuẩn như: Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, có lập trường quan điểm vững vàng, trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, không quan liêu, không tham vọng quyền lực, không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức; có trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo quy định; có khả năng điều hành, đoàn kết nội bộ, phát huy được sức mạnh tập thể cơ quan…

Người tham gia phải có hồ sơ lý lịch, năng lực, bằng cấp phù hợp, có bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định, các văn bằng chứng chỉ theo quy định…

Nội dung thi có 2 phần, phần thi viết (180 phút) được chấm theo thang điểm 100. Khi các thành viên tham gia thi viết có số điểm 50 trở lên được tham gia vào phần thi trình bày và bảo vệ đề án. Thi trình bày đề án bằng công cụ chiếu power point trong thời gian 45 phút, và trả lời các câu hỏi phản biện của thành viên Hội đồng thi.

Hội đồng thi tuyển có 7 người, trong đó Chủ tịch Hội đồng thi là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Thời gian thi dự kiến từ ngày 15-30/10/2018.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều