Quảng Bình: Thu hồi tiền chính sách của những đối tượng hưởng sai quy định

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu địa phương cấp huyện thực hiện thanh tra, kiểm tra thường xuyên để phát hiện những đối tượng hưởng chế độ ưu đãi đối với người có công không đúng quy định. Những đối tượng sai sót sẽ yêu cầu trả lại những khoản đã được hưởng.

Ngày 19/12/2018, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2152/UBND-KGVX về việc thu hồi trợ cấp ưu đãi người có công hưởng trái quy định.

Theo Công văn số 2152, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thống kê số đối tượng qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện hưởng không đúng quy định chế độ ưu đãi đối với người có công thuộc địa bàn quản lý; kiên quyết yêu cầu những đối tượng này phải hoàn trả đầy đủ khoản đã hưởng vào ngân sách Nhà nước.

Cả nước phát hiện hơn 12.000 trường hợp hồ sơ người có công nghi vấn sai sót (ảnh minh họa)

Đối với trường hợp hưởng sai chế độ mà đã chết thì không thực hiện thu hồi; trường hợp đã hưởng sai chế độ nhưng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đang mắc bệnh hiểm nghèo thì xem xét tùy từng trường hợp cụ thể để vận động thu nộp trong khả năng có thể.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Bình cũng giao trách nhiệm cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra thường xuyên chính sách ưu đãi người có công với cách mạng nhằm kịp thời phát hiện các sai sót, chấn chỉnh, xử lý kịp thời; đồng thời nghiêm túc kiểm điểm và xử lý hoặc đề nghị xử lý theo thẩm quyền đối với những cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm liên quan về việc giải quyết đối tượng hưởng chế độ người có công không đúng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều