Quảng Bình: Trộm đột nhập UBND xã trong đêm lấy nhiều tài sản giá trị

Khi nhân viên đến trụ sở UBND xã làm việc thì tá hỏa phát hiện, hàng loạt phòng làm việc của ủy ban đã bị phá khóa cạy cửa. Kẻ gian đã “khuân” đi nhiều máy móc, thiết bị làm việc của UBND xã Nam Hóa (Quảng Bình).

Chiều 31/7, ông Trần Kim Tuyến – Chủ tịch UBND xã Nam Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trụ sở UBND xã Nam Hóa vừa bị trộm đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Trụ sở UBND xã Nam Hóa.

Cụ thể, vào lúc 5 giờ 30 sáng cùng ngày, nhân viên văn thư tạp vụ khi đến làm việc đã thấy các phòng làm việc mở cửa. Sau khi kiểm tra các phòng đã phát hiện các ổ khóa bị phá hư hỏng.

Qua kiểm tra sơ bộ cho thấy, kẻ trộm đã lấy mất 6 máy vi tính (trong đó 4 laptop, 2 máy bàn) cùng 5 máy in. Ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Nhiều cửa phòng làm việc bị kẻ gian phá hỏng.

Các phòng bị mất trộm gồm: phòng Chủ tịch UBND, phòng Phó Chủ tịch UBND, phòng kế toán ngân sách, phòng giao dịch một cửa.

Theo ông Tuyến nhận định, khoảng 19 giờ đến 22 giờ đêm ngày 30/7 chưa xảy mất trộm vì khoảng thời gian này thường có các cán bộ đến UBND xã làm việc.

Thời gian mất trộm chỉ xảy ra trong khoảng 23 giờ đêm 30/7 đến 4 giờ sáng ngày 31/7.

Kẻ gian lấy đi 6 máy tính, 5 máy in của UBND xã Nam Hóa.

Ngay sau sự việc, UBND xã Nam Hóa đã thống kê thiệt hại cụ thể và có báo cáo với công an huyện Tuyên Hóa để điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều