Quảng Bình: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm tại cộng đồng

Để nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân trong huyện, Trung tâm y tế dự phòng huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức 15 lớp truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm với 375 học viên tham dự.

Từ ngày 17/9 đến ngày 2/10, Trung tâm y tế huyện Quảng Ninh tổ chức 15 lớp truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm tại các xã, thị trấn trong huyện. Mỗi lớp gồm 25 học viên là cán bộ y tế thôn, bản, chi hội trưởng phụ nữ cơ sở, người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm ở cộng đồng dân cư.

Chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn vệ sinh dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.

Các học viên được tuyên truyền, hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Các cán bộ Trung tâm tuyên truyền “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn” và “5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn”...

Thông qua các đợt truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cộng đồng về bảo đảm an toàn thực phẩm; tránh nguy cơ và hậu quả của ngộ độc thực phẩm; đồng thời tăng cường công tác giáo dục, thông tin chính xác, kịp thời và có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều