Quảng Bình - Vương quốc hang động với những bí ẩn bất tận

Chiều 2/7, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Sở Du lịch tỉnh tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình - Bí ẩn bất tận".

Lễ hội hang động Quảng Bình được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với mục đích tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm, dịch vụ du lịch của Quảng Bình đến với du khách, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong nước và quốc tế.

Từ đó thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch, khẳng định thương hiệu, vị thế của điểm đến du lịch Quảng Bình nổi bật là hệ thống hang động kỳ vĩ, chứa đựng những giá trị nổi bật, bí ẩn chưa thể khám phá hết.

Hoa hậu Tiểu Vy - Đại sứ Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

Cùng với hệ thống hang động, tài nguyên thiên nhiên phong phú, độc đáo, lễ hội lần này Quảng Bình còn muốn giới thiệu với công chúng những giá trị văn hóa, lịch sử của mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến văn hóa.

Với chủ đề "Quảng Bình - Bí ẩn bất tận", Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật độc đáo gồm: Lễ công bố quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; Chương trình nghệ thuật vào tối ngày 20/7 với sự tham gia của Hoa hậu Tiểu Vy - Đại sứ Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

Được biết, các chương trình nghệ thuật được dàn dựng bởi những đạo diễn tài năng và sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao, nghệ sỹ, MC hàng đầu tại Việt Nam như: ca sỹ Tùng Dương, anh em nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp...

Ông Trần Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi họp báo.

Ngoài ra, trong thời gian từ 20/7-20/8/2019, “Chương trình kích cầu du lịch nội địa” với chủ đề "khám phá vương quốc hang động Quảng Bình - những trải nghiệm khác biệt" cũng sẽ được tổ chức và giảm giá 10-20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách đến du lịch tại Quảng Bình trong thời gian này.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Quảng Bình cũng tiến hành các hoạt động xúc tiến thị trường khách du lịch Hàn Quốc; khai trương các sản phẩm du lịch như bay ngắm cảnh Phong Nha - Kẻ Bàn; khai trương chính thức đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng; khai trương sản phẩm du lịch công viên trò chơi trên cây Ozo Toptree Park; tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố...

Động Phong Nha - di sản thiên nhiên thế giới.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian qua tỉnh Quảng Bình đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hạ tầng và dịch vụ để phát triển du lịch. Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với nhiều hoạt động mới mẻ, hấp dẫn hy vọng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt, độc đáo chỉ có tại Quảng Bình - mảnh đất hùng vĩ, bí ẩn bất tận.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều