Quảng cáo hài hước: "Cá tầm đã nhiều hơn cư dân ở đây rồi..."

Để thu hút người dân đến sinh sống một ngôi làng Nhật Bản đã đưa ra quảng cáo với thông điệp hài hước: "Cá tầm đã nhiều hơn cư dân ở đây rồi, hãy đến và ăn một vài con nào".

Theo tờ soranews, làng Toyone ở tỉnh Aichi đang sử dụng sự hài hước để thu hút càng nhiều người đến du lịch, sinh sống càng tốt.

Trên thực tế, tỷ lệ sinh ở Nhật đã giảm trong 37 năm liên tiếp, ngày càng nhiều địa phương trở nên "khốn khổ" vì dân số già hóa. Bên cạnh những đô thị triệu dân thì nhiều vùng quê Nhật Bản vẫn vắng người, thậm chí như ngôi làng Toyone, cá tầm nuôi thả ở đây nhiều hơn cả người.

Chính quyền thành phố nhiều địa phương liên tục đưa ra những chiến dịch sáng tạo thu hút khách và cư dân tương lai. Có nơi thậm chí cung cấp cả nhà ở miễn phí cho cư dân đến sinh sống. Hay thị trấn Murato trên đảo Shikoku thậm chí đã biến 1 trường tiểu học bỏ hoang thành thủy cung để du lịch địa phương có thêm màu sắc.

Mới đây nhất, lời giới thiệu mời gọi của làng Toyone thu hút sự chú ý.

Trong tờ quảng cáo, một người đàn ông tóc đã bạc trắng nở nụ cười tươi ôm con cá tầm rất to cùng dòng chữ "Cá tầm đã nhiều hơn cư dân ở đây rồi, hãy đến và ăn một vài con nào".

Toyone là địa phương nổi tiếng với việc nuôi cá tầm để lấy trứng. Do hợp khí hậu nên cá tầm ở làng Toyone rất ngon, có thể dùng làm sashimi hoặc nấu chín.

Số liệu thống kê tính đến tháng 5/2015, dân số của làng Toyone rơi vào khoảng 1100 người. 

Bức ảnh quảng cáo đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với gần 34.000 likes, có hơn 28.000 đăng lại. "Tôi yêu quảng cáo này", "Quảng cáo thú vị khiến tôi muốn đi đến đó", "nếu bạn thích câu cá, ưa hoạt động dã ngoại ngoài trời thì nên đến Toyone"... là những lời ca ngợi của cư dân mạng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều