Quảng Nam: Đến năm 2030 sẽ giảm 53 trường công lập

Chiều 6/9, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Đề án tổng thể về sắp xếp tổ chức bộ máy giáo dục và đào tạo tỉnh.
Một trường học khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam khai giảng năm học mới. (Ảnh: Công Bính)

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, về số lượng trường công lập, đến năm 2030 sẽ giảm so với năm 2018 là 53 trường.

Tuy nhiên về số lớp, dự kiến đến năm 2030 tăng so với năm 2018 là 636 lớp. Số lượng cán bộ quản lý đến năm 2030 giảm 10 biên chế so với 2018. Số lượng Giáo viên đến năm 2030 tăng 1.336 người so với năm 2018. Số lượng nhân viên đến năm 2030 tăng 57 người so với năm 2018.

Ông Quốc khẳng định, thời gian tới Sở sẽ chủ trì triển khai Hội nghị với sự tham gia của Sở Nội vụ tỉnh; Uỷ ban nhân dân, Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố nhằm tiếp tục quán triệt chủ trương, mục đích, yêu cầu và rà soát kết quả thực hiện việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập của các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh nhấn mạnh, việc sắp xếp tổ chức bộ máy giáo dục và đào tạo nhằm tinh gọn bộ máy hơn để hoạt động hiệu quả tốt hơn. Sở cần làm Đề án cụ thể, dựa vào dự báo dân số trong thời gian này để có số liệu chính xác, đánh giá thực trạng trường, lớp, đội ngũ giáo viên hiện nay để có định hướng sắp xếp phù hợp.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều