Quảng Nam: Khẩn trương điều tra vụ “xẻ thịt” rừng tự nhiên ở xã Trà Nú

Ngày 26/9, UBND huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ khai thác gỗ trái phép ở xã Trà Nú, huyện Bắc Trà My theo phản ánh của người dân.

Theo đó, UBND huyện Bắc Trà My yêu cầu UBND xã Trà Nú báo cáo cụ thể về công tác quản lý, bảo vệ rừng tại địa phương. Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, nhóm hộ được giao khoán diện tích quản lý, bảo vệ rừng liên quan, làm rõ trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, điều hành quản lý và bảo vệ rừng của lãnh đạo xã.

Một cây gỗ lớn bị lâm tặc đốn hạ tại  rừng tự nhiên ở xã Trà Nú.

UBND huyện Bắc Trà My cũng yêu cầu Công an huyện Bắc Trà My và Hạt Kiêm lâm huyện khẩn trương điều tra, xác minh, xác định người vi phạm, bảo vệ hiện trường, không để các đối tượng lợi dụng tẩu tán tang vật vi phạm.

Số phách gỗ tại hiện trường vụ phá rừng  rừng tự nhiên ở xã Trà Nú.

Được biết, khu vực xảy ra phá rừng tự nhiên thuộc thôn 4, xã Trà Nú. Tại hiện trường, khoảng 10 cây gỗ đã bị đốn hạ, trong đó có một số cây 2-3 người ôm bị “xẻ thịt” không thương tiếc.

Đáng chú ý, đa số gỗ đã bị cưa khúc và rã thành phách. Người dân cho hay, khoảng 20 ngày trở lại đây, một số đối tượng đã vào rừng thôn 4 đốn hạ cây gỗ, xẻ thành phách rồi vận chuyển ra ngoài.

Điều đáng nói, vào tháng 8/2019, tại khoảnh 5, tiểu khu 781 (thôn 1, xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My), cũng từng xảy ra phá rừng đầu nguồn với 18 cây bị đốn hạ (khoảng 20m3).

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều