Quảng Nam: Nhân sự mới làm Giám đốc Sở KH&ĐT sau vụ Lê Phước Hoài Bảo

Ông Đặng Phong - Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã được tỉnh này bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư thay ông Lê Phước Hoài Bảo.
Nguyên Phó Giám đốc Sở KH & ĐT Lê Phước Hoài Bảo

Theo đó, ngày 8/5 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định điều động ông Đặng Phong - Chánh Thanh tra tỉnh này đến nhận công tác tại Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Nam và bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở này kể từ ngày 15/5/2018.

Ông Đặng Phong

Ông Đặng Phong (54 tuổi), quê quán thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Ông đã từng kinh qua các chức vụ phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), phó giám đốc Sở Tài chính. Tháng 3/2014 ông được tỉnh này bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra tỉnh.

Liên quan đến ông Lê Phước Hoài Bảo, sau kết luận của UBKT TW cho thấy ông này không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ngoài ra,  ông Bảo vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Trước những vi phạm nghiêm trọng Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thực hiện kết luận này, tháng 3/2018, tỉnh này cũng đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về công tác cán bộ đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.  Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Tháng 4/2018, sau khi bị tỉnh Quảng Nam thu hồi, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ, ông Lê Phước Hoài Bảo được phân công làm chuyên viên của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh này.

TIN LIÊN QUAN

Huyền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều