Quảng Nam sáp nhập nhiều trường học, tinh giản nhân viên

Ông Mai Văn Bảy - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Nông Sơn khẳng định, việc xây dựng đề án sáp nhập được thực hiện rất chặt chẽ, lấy ý kiến rộng rãi và nhận được sự đồng thuận cao trong các trường.
Học sinh vui chơi trong giờ nghỉ tại Quảng Nam. Ảnh: TTXVN

Ngày 7/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Sở Nội vụ và các Sở, ngành liên quan về sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập trên lĩnh vực văn hóa, thể dục, thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông, khoa học và công nghệ và các vấn đề liên quan.

Tại đây ông Trần Văn Tân thống nhất với các nội dung tham gia thảo luận của các đại biểu, đồng thời yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở ngành chuyên môn sớm xây dựng và ban hành hướng dẫn liên tịch để các địa phương có cơ sở thực hiện; đồng thời đề nghị các Sở sớm sắp xếp phòng, ban, các trung tâm thuộc Sở để tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu quả. 

Liên quan đến hoạt động này, thực hiện chủ trương của Hội nghị Trung ương 6 về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, trước thềm năm học mới, huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã thực hiệp sáp nhập và đổi tên các trường học trên địa bàn.

Cụ thể huyện đã thực hiện sáp nhập hệ thống trường học trực thuộc Phòng GD-ĐT huyện có 13 trường (4 trường mầm non, 3 trường TH, 2 trường THCS và 4 trường TH&THCS), giảm 6 trường, tổng số cán bộ quản lý giảm 8 người, nhân viên giảm 14 người.

Cuối tháng 8 vừa qua, huyện đã sáp nhập Trường TH Phước Ninh và THCS Phước Ninh thành Trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng (xã Phước Ninh), đồng thời công bố quyết định điều động 45 cán bộ, nhân viên (trong biên chế) của Trường TH Phước Ninh và THCS Phước Ninh về công tác tại Trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hữu Tuấn khẳng định việc sáp nhập và đổi tên trường không làm xáo trộn tình hình dạy và học của giáo viên, học sinh. Ngoài ra còn giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu cán bộ quản lý, giáo viên đứng lớp ở một số trường lâu nay.

Trong khi đó ông Mai Văn Bảy - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Nông Sơn khẳng định, việc xây dựng đề án được thực hiện rất chặt chẽ, lấy ý kiến rộng rãi và nhận được sự đồng thuận cao trong các trường.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều